Trường THCS Yên Lạc: Ngoại khóa truyền thông dân số và phát triển cho học sinh THCS

       Hiện nay, vị thành niên, thanh niên nước ta chiếm khoảng hơn 22% dân số, là lực lượng xã hội hùng hậu, có tiềm năng to lớn, xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chăm sóc SKSS vị thành niên là một trong những yếu tố quan trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng dân số, chất lượng nguồn nhân lực và tương lai của giống nòi. Vấn đề SKSS vị thành niên được Bộ Y tế xác định là một nội dung ưu tiên trong Chiến lược Dân số - Sức khỏe sinh sản Việt Nam.

 

           Được sự nhất trí của PHòng GD&ĐT trường THCS Yên Lạc  phối hợp với  TTYT Huyện Yên Thủy tổ chức  buổi ngoại khóa truyền thông dân số và phát triền cho học sinh THCS năm học 2020-2021

         Trong buổi giao lưu sau bài phát biểu khai mạc của cô giáo Nguyễn Thị Thanh  Hương – Bí Thư chi bộ - HT Nhà trường  các em học sinh được nghe bài truyền thông của cán bộ Y tế huyện Yên Thủy về : SKSS vị thành niên, bài thuyết trình của em Lưu Thùy Linh về vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Trong buổi ngoại khóa các em còn tham gia các phần thi dành cho 2 đội chơi : Đội Mực tím và đội Tuổi hồng với hai nội dung thi: Phần thi trả lời nhanh và phần thi xử lí tình huống có liên quan đến vấn đề SKSSVTN, tình bạn tình yêu học trò, HIV… Đặc biệt các em còn được giao lưu  với chuyên  gia thuộc chi cục dân số Tỉnh Hòa Bình Bà : Nguyễn Hoàng Lan – Trưởng phòng truyền thông giáo dục.

  

Văn nghệ chào mừng

            

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh  Hương – Bí Thư chi bộ - HT Nhà trường  phát biểu khai mạc

                  

     Bài truyền thông của cán bộ TTYT huyện Yên Thủy về: SKSS vị thành niên

Bài thuyết trình của em Lưu Thùy Linh về vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

              

Phần thi trả lời nhanh của Đội Mực tím và đội Tuổi hồng

 

Phần thi xử lí tình huống

 

                          

Ban giám khảo tư vấn và chấm điểm cho hai đội thi

 

 

       

HS Giao lưu với chuyên gia thuộc chi cục dân số Tỉnh Hòa Bình Bà: Nguyễn Hoàng Lan – Trưởng phòng truyền thông giáo dục

  

            Qua buổi ngoại khóa truyền thông dân số và phát triền cho học sinh THCS     với mong muốn giúp các em HS trang bị thêm kiến thức về  SKSS để phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần, tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Bởi chỉ khi vị thành niên có đầy đủ kiến thức; hiểu rõ vai trò, trách nhiệm khi trở thành bố - mẹ; khi đủ “chín” để vun vén, chăm lo cho những đứa trẻ ra đời, lớn lên với đầy đủ tình yêu thương và trách nhiệm mới là sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mỗi gia đình cũng là tương lai của đất nước.

THCS Yên Lạc, ngày 3 tháng 11 năm 2020