Hội thi triển lãm đồ dùng, đồ chơi tự tạo giáo dục mầm non năm học năm học 2022- 2023

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11/2022

Ngày 27/10, Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo giáo dục mầm non năm học 2022-2023.

Tham gia hội thi có hơn 100 sản phẩm đến từ 13 trường mầm non trong huyện, hầu hết các đồ dùng đã đảm bảo được các tiêu chí đặt ra đẹp về hình thức, đa dạng, phong phú về thể loại, thể hiện được sự đầu tư công phu mang tính thực tiễn, hiệu quả cao, mỗi đồ dùng là một sản phẩm trí tuệ là sự khéo léo được gởi gắm với cả tâm huyết của người giáo viên. Các đồ dùng đã đảm bảo được các tiêu chí đặt ra đẹp về hình thức, đa dạng về nội dung, phong phú về thể loại có giá trị thực tiễn trong việc áp dụng vào công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Các đồ dùng dự thi được các cô giáo làm từ các nguyên vật liệu dễ kiếm, dễ làm, sẵn có ở địa phương, ít tốn kém cho đơn vị, đảm bảo an toàn, phù hợp với lứa tuổi của trẻ, nhiều vật liệu để làm đồ dùng tưởng như đồ phế thải như chai nước, hộp sữa, hộp xốp..... được cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường sáng tạo thành những đồ dùng, đồ chơi đẹp, ngộ nghĩnh. Qua đó đã cống hiến cho hội thi những sản phẩm nghệ thuật đảm bảo tính khoa học, tính giáo dục và thẩm mỹ để phục vụ cho việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Kết quả, đối với bộ đồ dùng đồ chơi theo chủ đề, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho Bộ phát triển phát triển vận động của trường mầm non Yên Trị và Bộ Tranh đá cuội của trường mầm non Lạc Sỹ. Đồng thười trao 2 giải nhì, 3 giải ba. Còn đối với Tập thể nhà trường, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị trường mầm non Yên Trị, 3 giải nhì cho các trường mầm non Phú Lai, Bảo Hiệu và Lạc Sỹ, đồng thời trao 4 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đơn vị.

Đây là cơ hội để các cô giáo, thầy giáo thể hiện sự sáng tạo của mình. Cũng là dịp để các nhà trường giao lưu, học tập kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng đồ chơi cho trẻ. Qua hội thi cấp huyện sẽ chọn lựa các bộ sản phẩm có chất lượng tốt nhất để trưng bày cấp tỉnh.

                                                                                                                                                           Trung tâm VHTT&TT Yên Thủy; phòng GD&ĐT Yên Thuỷ