TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG THCS ĐA PHÚC

Thấm nhuần và phát huy mạnh mẽ truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, "Uống nước nhớ nguồn" trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) trường THCS Đa Phúc đẩy mạnh việc hưởng ứng các hoạt động phong trào thi đua do Phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy tổ chức.

Nhằm tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo; tạo tinh thần hứng khởi, nguồn động viên, khích lệ đội ngũ nhà giáo và những người làm công tác giáo dục hăng hái thi đua, khắc phục mọi khó khăn, năng động, sáng tạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong  năm học 2022 - 2023, trường THCS Đa Phúc tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua theo Kế hoạch số 365/GD&ĐT-CNTT của Phòng GD&ĐT huyện Yên Thủy phát động ngày 21 tháng 9 năm 2022 về việc Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Ngay từ những ngày đầu phát động các hoạt động phong trào thi đua, ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội trong nhà trường để xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, thiết thực. Tổ chức, động viên và chỉ đạo sát sao toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh hưởng ứng sâu rộng, toàn diện, tham gia tích cực các phong trào thi đua. Trong đó đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao do ngành tổ chức cũng như  phát động thi đua tại đơn vị trường học. Cụ thể, nhà trường tích cực tham gia giải Bóng bàn - Cầu lông Người giáo viên nhân dân; giải Bóng chuyền hơi Người giáo viên nhân dân;  tham gia Hội thi Báo tường chủ đề “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” - Trưng bày sản phẩm STEM; tham gia Hội thi văn nghệ “Tiếng hát người giáo viên nhân dân”.v.v.

       Một số hình ảnh tham gia Giải Bóng bàn – Cầu lông Người giáo viên nhân dân:

Hình ảnh tham gia Giải bóng chuyền hơi Người giáo viên nhân dân:

 

Một số hình ảnh tham gia Hội thi Báo tường – Trưng bày sản phẩm STEM:

   

 

  

Một số hình ảnh tham gia Hội thi Tiếng hát người giáo viên nhân dân:

 

  

 

Tham gia hưởng ứng tích cực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Trường THCS Đa Phúc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như đoạt 01 giải Nhất Hội thi Báo tường – Trưng bày sản phẩm STEM với nội dung Báo tường, đoạt 01 giải Nhì với nội dung sản phẩm STEM; đoạt 01 giải Nhì nội dung bóng bàn nữ; đoạt 02 giải Ba nội dung Cầu lông; đoạt 01 giải Ba nội dung Tiếng hát người giáo viên nhân dân. Với những kết quả đã đạt được là nguồn động viên tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Như vậy, việc tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động phong trào thi đua kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) có ý nghĩa giáo dục, mang lại hiệu ứng lan tỏa trong xã hội, tạo ấn tượng sâu sắc cho mỗi cán bộ giáo viên và học sinh. Đặc biệt các hoạt động phong trào thi đua không những có ý nghĩa tri ân, tôn vinh đội ngũ nhà giáo mà còn có ý nghĩa khơi dậy và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta; tạo sự hứng khởi, nguồn động viên tinh thần cho cán bộ, giáo viên và người làm công tác giáo dục cống hiến “hết lòng vì học sinh thân yêu”, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong sự nghiệp “trồng người”. Thông qua những hoạt động thi đua cũng là dịp để tuyên truyền, khắc sâu thêm trong mỗi cán bộ, giáo viên và những người làm giáo dục về trách nhiệm lớn lao, tiếp tục phấn đấu, vươn lên xứng đáng là tấm gương sáng về đạo đức nhà giáo./.

 

Nguồn: Trường THCS Đa Phúc, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

 

Bài viết liên quan