Hoạt động Ngoại khóa - Truyền thông Dân số và phát triển cho học sinh THCS năm học 2020-2021

Thực hiện công văn số 390/PDG&ĐT ngày  06 tháng 10 năm 2020 của PGD& ĐT Yên Thủy chiều ngày 11/11/2020,  trường THCS Thị Trấn Hàng Trạm phối hợp với Trung tâm y tế  huyện Yên thủy tổ chức Ngoại khóa- Truyền thông dân số cho HS THCS về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh toàn trường

Đến dự buổi Ngoại khóa- Truyền thông có bà Vũ Thị Kim Thoa – Phó PGD& ĐT Yên Thủy, bà Bùi Mai Hạnh chuyên viên PGD&ĐT Yên Thủy đặc biệt có đại diện của Trung tâm y tế huyện Yên Thủy bà Bùi Thị Tần và bà Hà Thị Bích  cùng toàn thể cán bộ GV,CNV và 291 học sinh toàn trường.

Mở đầu buổi Ngoại khóa- Truyền thông là những tiết mục văn nghệ sôi nổi và ý nghĩa do các thầy cô giáo và HS trong đội Văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Sau tiết mục văn nghệ bà Bùi Thị Tần đại diện Trung tâm dân số huyện Yên Thủy đã chia sẻ với các em học sinh những kiến thức bổ ích về vấn đề sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản, hậu quả của quan hệ tình dục ở độ tuổi vị thành niên, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, hậu quả nạo phá thai và các biện pháp tránh thai an toàn…đồng thời HS được giải đáp trực tiếp các thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên. Qua việc chia sẻ, trao đổi của đại diện Trung tâm y tế các em học sinh hiểu sâu hơn những kiến thức và kĩ năng thực sự cần thiết để chăm sóc sức khỏe và bảo vệ chính bản thân mình trong giai đoạn quan trọng và nhạy cảm của tuổi THCS đồng thời nhận thức được trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội về sức khỏe sinh sản bởi các em đang ở trong độ tuổi vị thành niên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn về sức khỏe sinh sản.

Đặc biệt hơn trong buổi Ngoại khóa- Truyền thông các em HS  còn được thể hiện sự hiểu biết của mình thông qua các phần chơi sôi nổi và bổ ích như trả lời câu hỏi, xử lí tình huống , giao lưu giữa các đội chơi...

Thông qua buổi Ngoại khóa- Truyền thông với rất nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và bổ ích HS trong toàn trường đã được trang bị những kiến thức cơ bản về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên. Qua đó, nhà trường đánh giá được thực trạng nhận thức, thái độ của học sinh về vấn đề này để có những chiến lược tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản hiệu quả cho lứa tuổi vị thành niên.