HỘI THI "TÌM HIỀU PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG"

Ban Tư vấn tâm lý học đường trường THCS Đa Phúc kết hợp với Liên Đội trường THCS Đa Phúc tổ chức Hội thi "Tìm hiểu phòng chống bạo lực học đường"

       Ngày 8/12/2018 được sự cho phép của Chi bộ trường THCS Đa Phúc. Ban tư vấn tâm lý học đường trường THCS Đa Phúc phối hợp với Liên Đội nhà trường tổ chức Hội thi "Tìm hiểu phòng chống bạo lực học đường" năm học 2018-2019.

       


     Học sinh tham gia hội thi 

       Tại Việt Nam, bạo lực học đường hiện nay đang là vấn đề rất nghiệm trọng. Theo một số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo,chỉ trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1600 vụ học sinh đánh nhau trong và ngoài trường học. Cũng theo một số thống kê, khoảng 5.200 học sinh thì có một vụ đánh nhau và 11.000 học sinh thì có một em bị thôi học vì đánh nhau. Những số liệu này cho thấy, tình trạng bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối tại mọi cấp học, lớp học với mức độ gia tăng ngày càng cao và hậu quả ngày càng lớn.

       Mục đích của Hội thi giúp Học sinh và giáo viên trong nhà trường hiểu được sự nghiêm trọng của tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường từ đó tìm ra các giải pháp ngăn ngừa tình trạng bạo lực học đường đối với Trường THCS Đa Phúc

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi với hình thức trắc nghiệm

       Hội thi diễn ra đúng vào dịp toàn khu vực có mưa phùn và ngày đầu của đợt không khí lạnh. Tuy nhiên các bạn tham gia Hội thi và các bạn cổ động viên đều tham dự và cổ vũ nhiệt tình mặc cho  thời tiết chuyển mùa.

Cổ động viên của các lớp

       Song song với các bạn tham gia hội thi thì  BTC cũng có các câu hỏi tình huống để các cổ động viên suy nghĩ trả lời và nhận những phần quà ý nghĩa từ Hội thi

 

 Cổ động viên giơ tay trả lời các câu hỏi tình huống và BTC đưa ra

       Để Hội thi thành công tốt đẹp các bạn học sinh đã phải tìm hiểu và trả lời thật nhanh các câu hỏi mà BTC Hội thi đưa ra. Và mỗi bạn tham gia Hội thi đã đều nhận được 1 phần quà ý nghĩa cho sự tìm hiều của bản thân mình về vấn đề "Bạo lực học đường" đang nhức nhối sảy ra.

Niềm vui của các bạn học sinh khi nhận quà của BTC

           Sau các phần thi tìm hiểu kiến thức và phần ứng xử tình huống BTC đã tìm gia người chiến thắng. Đó là bạn Trương Thị Hoài Sinh - chi đội lớp 7A2 đã xuất sắc vượt qua 49 bạn học sinh khác để trở thành người thắng cuộc của Hội thi. 

Bạn Trương THị Hoài Sinh - Lớp 7A2 là người chiến thắng của Hội thi

      Hội thi khép lại với những thành công ngoài mong muốn của BTC. Từ hội thi này thấy được các bạn HS của Trường THCS Đa Phúc đã tìm hiểu và đã biết ứng xử ở một số các tình huống thường gặp khi có nguy cơ là nạn nhân của bạo lực học đường.

         Một lần nữa BTC hội thi xin trân thành cảm ơn Chi bộ nhà trường, Giáo viên chủ nhiệm các lớp, các đoàn thể trong nhà trường, BCH Liên Đội và đặc biệt là các bạn tham gia hội thi đã tham gia, hỗ trợ và giúp đỡ BTC thực hiện và hoàn thành Hội thi theo đúng kế hoạch đề ra.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                      BTC Hội thi